Di chuyển dữ liệu từ một máy chủ

Nếu bạn đang chuyển từ một máy chủ qua Dropbox Business, việc truy cập dữ liệu của nhóm của bạn dễ dàng hơn nhiều. Họ sẽ có thể truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

Nếu đội của bạn không có nhiều dữ liệu để di chuyển, họ có thể chỉ cần sao chép và dán các tập tin của họ vào trong thư mục Dropbox trên máy tính để bàn của họ.

Những điểm chính:

  1. Giao tiếp là chìa khóa - cho nhóm của bạn biết rằng bạn đang di chuyển dữ liệu từ máy chủ của bạn vào Dropbox. Họ nên tránh làm thay đổi các tập tin trong quá trình chuyển đổi.
  2. Hãy suy nghĩ về làm thế nào để ưu tiên cho tập tin của bạn - cho dù họ đang tập tin hoạt động hoặc sao lưu cũ Có một chiến lược chuyển đổi sẽ giúp cho quá trình chạy trơn tru hơn.
  3. Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển dữ liệu theo lô. Hãy thử bắt đầu quá trình này qua đêm hoặc trong một ngày cuối tuần khi đội của bạn là ít có khả năng cần truy cập vào các tập tin của họ.
  4. Trong thời gian di cư dữ liệu ban đầu, Dropbox lưu một bản sao của tập tin của bạn vào ổ cứng của bạn. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có đủ không gian để hỗ trợ việc di chuyển từ máy chủ của bạn vào Dropbox. Bạn luôn có thể giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn sau khi chuyển đổi ban đầu sử dụng Selective Sync.

Lưu ý: Bài viết này là có nghĩa là để cho bạn thấy làm thế nào để chuyển dữ liệu từ một máy tính máy chủ duy nhất của Dropbox. Nếu bạn đang di chuyển các tập tin được lưu trữ trên nhiều hơn một máy tính hoặc máy chủ, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Dropbox trên nhiều máy tính và đồng bộ hoá dữ liệu theo cách đó.

Chuyển dữ liệu từ một máy chủ

Lưu ý quan trọng: Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên cài đặt Dropbox trên máy chủ trong quá trình di chuyển dữ liệu. Chúng tôi không khuyên bạn nên cài đặt Dropbox trên một máy chủ trên cơ sở liên tục.

  1. Cài đặt Dropbox trên máy chủ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang truy cập vào máy chủ trực tiếp và không đăng nhập từ xa.
  2. Đăng nhập vào ứng dụng Dropbox trên máy tính để bàn với tài khoản quản trị của bạn. Điều này sẽ tạo ra một thư mục Dropbox trống trên ổ đĩa chính của máy tính.
  3. Bây giờ thư mục Dropbox đã được tạo ra trên máy tính của máy chủ của bạn, bạn có thể bắt đầu thiết lập các thư mục của bạn.
  4. Từ các máy tính server, sao chép hoặc di chuyển các thư mục mà bạn muốn đồng bộ với Dropbox vào thư mục mới mà bạn tạo ra. Bắt đầu với các tập tin nhóm của bạn các truy cập thường xuyên và chép (hoặc di chuyển) các dữ liệu.
  5. Hãy chắc chắn rằng bạn đang liên tục đăng nhập vào máy tính của máy chủ cho đến khi hoàn thành di chuyển. Đừng đăng xuất, thay đổi cài đặt, hoặc tắt nguồn của thiết bị trong quá trình di cư. Các ứng dụng máy tính để bàn sẽ chỉ đồng bộ trong khi bạn đang đăng nhập. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đồng bộ bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng ứng dụng máy tính để bàn.
  6. Một khi quá trình di chuyển hoàn tất, nhóm của bạn có thể chuyển tiếp truy cập vào các tập tin thông qua máy chủ và sử dụng các ứng dụng Dropbox để thay thế.
  7. Cuối cùng, bỏ liên kết tài khoản của bạn từ máy tính của máy chủ.

FAQ

Làm thế nào tôi có thể đồng bộ dữ liệu của tôi để Dropbox càng nhanh càng tốt?

Tốc độ di chuyển phụ thuộc vào kết nối Internet và băng thông. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu quá trình di chuyển vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ thời gian để chuyển tất cả các tập tin của bạn mà không làm gián đoạn sản xuất của nhóm bạn.

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu một cách nhanh chóng hơn, bạn luôn có thể làm tăng các thiết lập băng thông của bạn, cho phép Dropbox để mất nhiều băng thông Internet của bạn.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng, hãy kiên nhẫn! đồng bộ ban đầu của bạn có thể mất một thời gian. Tập tin đồng bộ là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều bước:

  • Mỗi tập tin đầu tiên được băm và nén. Sau đó nó được chuyển giao, được mã hóa, và được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi.
  • Tình trạng đồng bộ Dropbox sẽ hiển thị một kB/s tốc độ bao gồm các quá trình này.
  • Một khi tập tin của bạn đã được chuyển đến các máy chủ của chúng tôi, bất kỳ bản cập nhật hoặc thay đổi các tập tin đồng bộ hóa sẽ nhanh hơn nhiều.

Cách để sử dụng files di chuyển các tập tin đến Dropbox tốt nhất là gì? Tôi có thể làm việc trên các tập tin đã được tải lên Dropbox trong quá trình di chuyển?

Mỗi quy trình vận hành khác nhau. Dù bằng cách nào, chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển các file của bạn theo mục, thích hợp hơn khi dữ liệu không được truy cập. Điều này sẽ giúp làm cho quá trình đồng bộ Dropbox mượt mà và nhanh hơn.

Để tránh bất kỳ phiên bản tập tin trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn, bạn nên:

  • Tránh chỉnh sửa bất kỳ tập tin trong thư mục vẫn còn đang được đồng bộ hóa với Dropbox hoặc vào máy tính bất kỳ của người dùng.
  • Đôi khi, Dropbox là không thể đồng bộ hóa các tập tin còn mở bằng ứng dụng nhất định. Nếu điều này xảy ra, đóng ứng dụng và Dropbox sẽ tiếp tục đồng bộ các tập tin.
  • Ngay sau khi một thư mục cho thấy một vòng tròn màu xanh lá cây với một dấu kiểm cho tất cả người dùng, bạn một cách an toàn có thể hợp tác trong thư mục đó.

Tôi có thể tái cấu trúc tập tin máy chủ của tôi trong Dropbox Business?

Nếu bạn có một số lượng lớn dữ liệu, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một cấu trúc tập tin trong Dropbox Business. Sử dụng thư mục trống và nhãn như giữ chỗ cho dữ liệu của bạn.

Sau khi chia sẻ các thư mục trống với nhóm của bạn, bạn có thể bắt đầu di chuyển dữ liệu vào các thư mục.

Lưu ý: Dropbox không cho phép bạn chia sẻ một thư mục có chứa trong một thư mục chia sẻ. Điều này là để đảm bảo cho phép cài đặt đơn giản và chia sẻ. Để biết thêm mẹo về việc thiết lập một cấu trúc thư mục.

Nếu tôi không có đủ không gian trên ổ cứng của tôi có thể đồng bộ với Dropbox?

Nếu bạn không có đủ không gian trên ổ cứng của bạn:

  • Di chuyển các tập tin theo từng mục
  • Chờ cho họ để đồng bộ với Dropbox.
  • Sử dụng Selective Sync để loại bỏ chúng khỏi ổ cứng của bạn.
  • Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã được đồng bộ hóa tất cả các tập tin của bạn vào Dropbox.

Lưu ý: Có thể sử dụng Dropbox với một ổ đĩa ngoài, nhưng nó có phải kết nối mọi lúc. Các drivers nên được kết nối vật lý.

Tôi cần giúp đỡ. Tôi có thể nhận được hỗ trợ hoặc hỗ trợ?

Một số công ty thích sử dụng một nhà cung cấp bên thứ 3 để giúp quá trình di chuyển dữ liệu.

SkySync tích hợp hệ thống mạng hoặc lưu trữ ECM hiện tại của bạn với Dropbox. Di chuyển hoặc đồng bộ hóa các tập tin, quyền và tài sản trên Dropbox và các hệ thống khác tự động.

Mover cung cấp di chuyển dữ liệu và sao lưu đối với bất kỳ nhà cung cấp lưu trữ đám mây. Nó cũng giúp di chuyển và sao lưu tất cả dữ liệu trong Dropbox kinh doanh với bất kỳ lưu trữ trực tuyến hay tại chỗ khác.

Nếu bạn muốn liên lạc với một chuyên gia kỹ thuật, bạn có thể:

Gọi đường dây hỗ trợ trực tiếp của chúng tôi hay trò chuyện với chúng tôi trực tiếp từ quản trị của bạn

Gửi yêu cầu hỗ trợ