Phân quyền thư mục


Thư mục chia sẻ là trung tâm của sự hợp tác trong Dropbox, do đó, mất một thời gian để làm quen với cách họ làm việc.

Là một quản trị viên, công việc của bạn là để đảm bảo đúng người có quyền truy cập vào các tập tin. Kể từ khi truy cập vào các tập tin được xác định trên cơ sở một thư mục, bạn có thể yên tâm rằng các thành viên trong nhóm chỉ nhìn thấy các tập tin mà họ cần, và không có gì khác.


Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách thư mục cho phép làm việc trong Dropbox Business.


Các thiết lập mặc định: tất cả các thư mục là riêng tư


Mỗi thành viên trong nhóm (bao gồm cả quản trị viên) có không gian làm việc riêng của mình trong Dropbox. Tất cả mọi thứ được lưu trữ trong Dropbox là tin theo mặc định, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng những người khác chỉ có thể truy cập các tập tin mà bạn chọn để chia sẻ với họ.

Khi công việc đã sẵn sàng, các thành viên có thể mời cộng tác viên đến các thư mục chia sẻ, hoặc họ có thể gửi bản sao tác phẩm của họ với những người khác bằng cách sử dụng các liên kết chia sẻ.


Các quyền của thư mục chia sẻ


Bất cứ ai trong nhóm của bạn có thể tạo một thư mục chia sẻ. Họ đang tạo ra bằng cách gửi lời mời đến địa chỉ email của người dùng Dropbox. Một khi người dùng chấp nhận lời mời, thư mục chia sẻ sẽ xuất hiện trong thư mục Dropbox của mình và nội dung của nó sẽ tự động đồng bộ với máy tính kết nối của họ và các thiết bị di động.

Admins, giống như bất kỳ thành viên của một nhóm Dropbox Business , chỉ có thể truy cập vào các thư mục mà họ đã được mời tham gia.


Có ba vai trò trong một thư mục chia sẻ:

Owner có thể thay đổi quan điểm/chỉnh sửa cho phép, mời mọi người bổ sung, và chuyển quyền sở hữu cho người khác. Đây là vai trò mặc định cho bất cứ ai bước đầu chia sẻ một thư mục.

Editor có thể thêm/ sửa/ xóa các tập tin trong thư mục giống như một chủ sở hữu. Nếu chủ sở hữu cho phép, biên tập viên cũng có thể mời mọi người vào thư mục, loại bỏ các thành viên khác từ thư mục, và thay đổi vai trò của các thành viên khác. Editor là các thiết lập mặc định cho những người bạn mời.

Viewer là vai trò hạn chế nhất và không thể thêm / sửa / xóa các tập tin trong thư mục. Một người xem sẽ có thể nói rằng họ có quyền xem chỉ vì những biểu tượng khóa xuất hiện trên các thư mục chia sẻ: