Quản lý liên kết chia sẻ


Quản lý liên kết chia sẻ

Liên kết chia sẻ là hoàn hảo cho việc gửi bản sao files của mình cho các thành viên và khách hàng.

Những điểm chính:

  • Liên kết chia sẻ cho phép bạn gửi các tập tin cho người khác, ngay cả khi họ không có một tài khoản Dropbox.

  • Bạn có thể chia sẻ các tập tin hoặc thư mục của bất kỳ kích thước với các liên kết chia sẻ.

  • Bạn có thể hạn chế những người có thể truy cập vào một liên kết chia sẻ bằng cách thiết lập một mật khẩu và / hoặc ngày hết hạn.

  • Quản trị viên có thể thiết lập các thiết lập truy cập mặc định đội toàn cho các liên kết mới được chia sẻ.

  • Quản trị viên có thể loại bỏ các liên kết chia sẻ bởi các thành viên.


Tìm hiểu về liên kết chia sẻ


Bất cứ ai trong nhóm có thể tạo các liên kết đến tập tin hoặc thư mục trong Dropbox của họ chia sẻ. Liên kết chia sẻ tương tự như gửi email đính kèm, nhưng linh hoạt hơn.

Dưới đây là một vài điều quan trọng cần nhớ về liên kết chia sẻ:

  • Bất cứ khi nào họ đang truy cập trực tuyến mà họ liên kết đến phiên bản mới nhất của tập tin hoặc thư mục của bạn.

  • Không có giới hạn kích thước tập tin, do đó, có thể đính kèm vào các tập tin thực sự lớn, hoặc thậm chí toàn bộ thư mục.

  • Có thể được mật khẩu và / hoặc ngày hết hạn.

  • Truy cập vào một liên kết có thể được giới hạn cho các thành viên chỉ.


Kiểm soát truy cập vào liên kết chia sẻ


Tất cả người dùng Dropbox Business có một vài cách để hạn chế truy cập vào các liên kết chia sẻ họ tạo ra:

  • Có thể hạn chế những người có thể nhìn thấy liên kết bằng cách hạn chế quyền truy cập cho các thành viên chỉ hoặc bằng cách cho các liên kết một mật khẩu.

  • Có thể thêm một ngày hết hạn vào liên kết để truy cập sẽ được gỡ bỏ sau một thời gian nhất định.

Team admins có thể thiết lập các thiết lập quyền truy cập cho các liên kết mới được chia sẻ từ bên trong Admin Console:

  • Bạn có thể quyết định liệu các thành viên của tài khoản của bạn có thể chia sẻ liên kết với những người bên ngoài tài khoản Dropbox kinh doanh của bạn.

  • Nếu bạn cho phép chia sẻ bên ngoài, bạn cũng có thể chỉ định quyền riêng tư lập mặc định cho liên kết mới.


Giám sát liên kết chia sẻ


Team admins và user management admins  có thể theo dõi khi người ta tạo ra các liên kết chia sẻ bằng cách sử dụng các tab Hoạt động bên trong Admin Console.

Để giám sát hoạt động chia sẻ:


  1. Đăng nhập vào Dropbox với tài khoản quản trị của bạn và bấm vào Admin Console trong thanh bên trái.

  2. Nhấp vào tab Hoạt động ở phía bên trái của trang.

  3. Nhấp chuột vào trình đơn thả xuống ở phía trên cùng của trang và chọn Sharing.


Nhật ký chia sẻ theo dõi mọi hành động chia sẻ trên tài khoản Dropbox Business của bạn. Quan điểm trên Bảng điều khiển không hiển thị tất cả các sự kiện, nhưng bạn có thể tạo ra một bản báo cáo đầy đủ chia sẻ nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn.


Loại bỏ các liên kết chia sẻ

Quản trị viên có thể loại bỏ các liên kết chia sẻ bởi các thành viên trong  Dropbox Business của mình thông qua các Admin Console hoặc các trang liên kết xem trước chia sẻ.


Để loại bỏ một liên kết từ các Admin Console:

  1. Đăng nhập vào Dropbox với tài khoản quản trị của bạn và bấm vào Admin Console trong thanh bên trái.

  2. Nhấp vào tab thành viên ở phía bên trái của trang.

  3. Chọn thành viên có hoạt động chia sẻ bạn muốn xem.

  4. Nhấp vào xanh "loại bỏ liên kết" text bên dưới các liên kết mà bạn muốn loại bỏ.


Để loại bỏ một liên kết từ một trang liên kết chia sẻ  xem trước:

  1. Click vào nút màu xanh nhạt nhỏ với ba dấu chấm ở phía trên bên phải của màn hình.

  2. Nhấp vào "xóa liên kết tạo ra bởi [Nhóm thành viên]."