Thêm các tập tin vào nhóm


Di chuyển các tập tin của bạn vào Dropbox để giữ chúng an toàn, và chia sẻ chúng với nhóm của bạn.

Thêm tập tin của bạn vào Dropbox là dễ dàng, đặc biệt là với các ứng dụng Dropbox trên máy tính để bàn. Chỉ cần kéo và thả các tập tin và thư mục vào thư mục Dropbox của bạn

Tất cả mọi thứ bạn lưu trữ bên trong Dropbox là riêng tư cho đến khi bạn đã sẵn sàng để chia sẻ nó.

Thêm tập tin vào Dropbox


Cách tốt nhất và dễ dàng nhất, để tải lên nhiều tập tin lên Dropbox là ứng dụng máy tính để bàn của chúng tôi. Nó có thể xử lý các tập tin và thư mục của bất kỳ kích thước và nếu bạn bị mất kết nối Internet của bạn hoặc tắt máy tính của bạn, nó sẽ tự động bắt đầu lại khi có kết nối.


Để bắt đầu:

  1. Tải về và cài đặt các ứng dụng máy tính để bàn.

  2. Thực hiện theo các hướng dẫn để đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn.

  3. Kéo và thả các tập tin của bạn vào trong thư mục Dropbox mới được tạo ra..

Một khi tập tin được thêm vào thư mục Dropbox của bạn, chúng tôi sẽ bắt đầu đồng bộ các file của bạn đến trang web. Bạn có thể theo dõi tiến độ đồng bộ từ biểu tượng Dropbox trong khay hệ thống hoặc thanh menu của máy tính của bạn, hoặc kiểm tra trên các tập tin và thư mục cá nhân. Nếu một tập tin hoặc thư mục vẫn được đồng bộ, nó sẽ có một biểu tượng màu xanh với mũi tên màu trắng bên cạnh nó. Khi đồng bộ hoàn tất, các file của bạn sẽ có chút màu xanh lá cây biểu tượng dấu kiểm bên cạnh.


Mẹo để không mất dữ liệu


Trong hầu hết các trường hợp, việc thêm file vào Dropbox là dễ dàng như cách kéo và thả các tập tin vào thư mục Dropbox trên máy tính để bàn của bạn. Nó có thể xử lý các tập tin và thư mục của bất kỳ kích thước, và tốt hơn nữa, nếu máy tính của bạn không  mất kết nối Internet trong quá trình đồng bộ.

Lưu ý: Nếu bạn đang di chuyển một lượng lớn dữ liệu vào các thư mục, đồng bộ ban đầu có thể mất một thời gian tùy thuộc vào kết nối Internet của bạn. Hãy kiên nhẫn!

Nếu bạn đang lo lắng về việc đồng bộ ban đầu bị nghẽn băng thông của bạn và ổ cứng lưu trữ, sau đây là một vài lời khuyên:

  • Đối với các tập tin cũ, bạn có thể di chuyển chúng vào Dropbox sau. Một số muốn đồng bộ số lượng lớn các tài liệu qua đêm, hoặc trong những ngày cuối tuần.

  • Sử dụng nhà cung cấp di chuyển dữ liệu bên thứ 3.

  • Sử dụng Selective Sync để chuyển file ra ổ đĩa cứng của bạn và vào trang web của Dropbox (xem dưới đây).


Tiết kiệm không gian ổ đĩa cứng của bạn bằng cách sử Selective Sync


Khi bạn bắt đầu lưu các tập tin trong Dropbox, họ sẽ mất không gian ổ đĩa cứng giống như các tập tin thường xuyên làm. Nếu bạn đang lo lắng về việc chạy ra khỏi không gian ổ cứng, trong khi di chuyển dữ liệu với Dropbox, sử dụng tính năng Selective Sync của chúng tôi.

Selective Sync là cách bạn chọn thư mục được đồng bộ hóa với máy tính. Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý:

  • Theo mặc định, thư mục của bạn sẽ được lưu trên trang web của chúng tôi và trên máy tính của bạn. Cũng giống như các thư mục khác của bạn, sẽ mất không gian trên ổ cứng của bạn.

  • Với Selective Sync, bạn có thể quyết định để có các thư mục nhất định không đồng bộ với máy tính của bạn. Các thư mục này sẽ không hiển thị trong thư mục Dropbox của bạn, nhưng vẫn sẽ có sẵn trên trang web của Dropbox.

  • Selective Sync cần phải được thiết lập trên mỗi máy tính cá nhân. Bằng cách này, bạn có thể chọn các tập tin có thể truy cập.

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng Selective Sync cho các tập tin và thư mục bạn không truy cập thường xuyên, nhưng nó cũng là tuyệt vời cho việc di chuyển một lượng lớn dữ liệu Dropbox trong di chuyển ban đầu của bạn.


Để giải phóng không gian ổ đĩa cứng sử dụng Selective Sync:

  • Thêm các tập tin và thư mục của bạn vào Dropbox của bạn và chờ đợi họ để đồng bộ hóa

  • Nhấp vào biểu tượng Dropbox trong khay hệ thống của bạn hoặc thanh menu.

  • Click vào biểu tượng bánh răng và chọn Preferences.

  • Vào tab Tài khoản và chọn các tài khoản (cá nhân hoặc công việc), bạn muốn quản lý.

  • Tìm "Selective Sync" và nhấp vào Change Settings .... Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thư mục trong Dropbox của bạn. Theo mặc định, tất cả họ sẽ có một dấu kiểm bên cạnh tên của họ, cho thấy họ đang được lưu trên máy tính và trên trang web của chúng tôi.

  • Bỏ dấu kiểm bên cạnh tên của thư mục nếu bạn muốn loại bỏ nó từ ổ đĩa cứng của bạn.

  • Khi bạn bấm vào Cập nhật, các tập tin sẽ tự động được gỡ bỏ từ máy tính của bạn, nhưng vẫn sẽ có sẵn trên trang web.


Quan trọng: Nếu bạn xóa các tập tin từ thư mục Dropbox của bạn thay vì sử dụng Selective Sync để giải phóng không gian, họ sẽ bị xóa từ các thiết bị kết nối khác của bạn. Họ cũng sẽ bị xóa khỏi các thiết bị của bất cứ ai mà bạn chia sẻ các tập tin với. Hãy cẩn thận!